Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai triển khai kế hoạch giám sát chuyên đề về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Ngày 01/8/2024,Ban Pháp chế của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lào Cai đã ban Quyết định số 15/QĐ-BPC thành lập Đoàn giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Lào Cai, hành kèm theo Kế hoạch giám sát chuyên đề về việc chấp hành pháp luật trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu của đợt giám sát này là để Ban Pháp chế HĐND tỉnh đưa ra những kiến nghị, đề xuất thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần ổn định an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Theo kế hoạch, đối tượng giám sát bao gồm các sở, ngành liên quan như: Sở Tư pháp, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố;  một số xã, phường, thị trấn thuộc một số huyện trong tỉnh. Ban Pháp chế sẽ tiến hành giám sát thông qua việc yêu cầu các đơn vị trên báo cáo bằng văn bản và cung cấp tài liệu liên quan, đồng thời sẽ tổ chức các buổi làm việc trực tiếp và khảo sát thực tế tại một số địa phương.

Kế hoạch giám sát dự kiến kéo dài từ ngày 27/8/2024 đến ngày 6/9/2024. Thành viên Đoàn giám sát được yêu cầu tham gia đầy đủ các buổi giám sát và nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu, báo cáo để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của đợt giám sát.

Ban Pháp chế cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát chuẩn bị kỹ lưỡng và báo cáo đầy đủ các thông tin theo yêu cầu trước các mốc thời gian cụ thể. Sở Tư pháp ngoài báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị mình, có trách nhiệm tổng hợp chung về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên toàn tỉnh và gửi báo cáo về Ban Pháp chế trước ngày 22/8/2024.

Đợt giám sát này được kỳ vọng sẽ giúp tỉnh Lào Cai hoàn thiện và nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, từ đó đảm bảo ổn định và phát triển bền vững cho tỉnh trong thời gian tới.

Hà Phương