Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Ngày 24/5/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương đã ban hành Quyết định số 791/QĐ-HĐPH ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV.

Hội thi được tổ chức góp phần thực hiện hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hoà giải cho hoà giải viên. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

Đối tượng tham gia Hội thi là hòa giải viên được công nhận theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở đã đạt giải cao tại Hội thi Hòa giải viên giỏi của địa phương hoặc hòa giải viên xuất sắc, tiêu biểu của địa phương được lựa chọn đại diện cho tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tham dự Hội thi toàn quốc.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chọn 01 đội thi gồm 03 thành viên chính thức, 01 thành viên dự bị, trong đó 01 người làm đội trưởng (đối với phần thi giới thiệu, tiểu phẩm, các đội thi có thể huy động tối đa 05 người tham gia các vai phụ).

Hội thi được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hoá thông qua 3 phần thi: Giới thiệu, Lý thuyết, Tiểu phẩm (Chi tiết hình thức thi sẽ được quy định trong Thể lệ do Ban Tổ chức ban hành).

Hội thi được tổ chức qua 02 vòng: Vòng thi khu vực (chia theo 03 khu vực tổ chức thi tại 3 địa điểm: TP Hải Phòng, tỉnh Khánh Hoà, tỉnh Tây Ninh – dự kiến diễn ra vào tháng 9/2023) và vòng thi toàn quốc (dự kiến diễn ra tại thành phố Hà Nội trong khoảng 15/10/2023 - 09/11/2023).

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp chỉ đạo, hướng dẫn lựa chọn, cử 01 đội dự thi đại diện cho địa phương tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV đúng quy định trong Thể lệ Hội thi./.

Khánh Linh