Sa Pa tổ chức quán triệt, phổ biến văn bản pháp luật mới theo chỉ đạo của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai

Nhằm quán triệt, phổ biến kịp thời những văn bản Luật mới được Quốc hội thông qua, sáng ngày 05/04/2024 tại hội trường Trung tâm Chính trị thị xã Sa Pa, Hội đồng PHPBGDPL thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2024, tham dự hội nghị có hơn 100 đồng chí đại biểu là thành viên Hội đồng PBGDPL thị xã; cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang nhân dân;  Báo cáo viên pháp luật thuộc thị xã và tuyên truyền viên pháp luật. Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã tập trung giới thiệu những nội dung cơ bản, điểm mới của Luật đất đai số 31/2024/QH15; Luật Căn cước năm 2023; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở năm 2023... các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương ban hành trong quý IV năm 2023 và quý I năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sùng A Sáu – Trưởng phòng tư pháp – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng PHPBPL thị xã nhấn mạnh: Các văn bản Luật được quán triệt, phổ biến tại Hội nghị này là những văn bản pháp luật có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm  phát huy dân chủ, góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, cá nhân; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước và vai trò điều tiết, quản lý của Nhà nước, đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các văn bản đã được phổ biến, quán triệt tại Hội nghị này, chủ động, tích cực trong việc đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức quán triệt, phổ biến tới cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã, đảm bảo hoàn thành việc quán triệt, phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2024 trước ngày 30/4/2024./.

Lò Thị Thúy Ngọc – Trợ giúp pháp lý Sa Pa