Huyện Mường Khương tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2024

Ngày 26/3/2024, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương dự và phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí nhấn mạnh: Việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật không chỉ giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là đồng bào DTTS nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, ngăn chặn và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật mà còn góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển.

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương dự và phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Đất đai số 31/2024/QH15; Luật Nhà ở năm 2023; Luật Căn cước năm 2023; Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở năm 2023; Mức chi đảm bảo cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật, Chuẩn tiếp cận pháp luật và Hòa giải cơ sở.

anh tin bai

Báo cáo viên trình bày các chuyên đề

Thông qua hội nghị nhằm quán triệt kịp thời những nội dung cơ bản, những điểm mới của một số luật, các văn bản quy phạm pháp luật khác do Trung ương và địa phương ban hành. Từ đó nghiên cứu, áp dụng và kịp thời phổ biến đến công chức, viên chức các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện. Nâng cao hơn nữa nhận thức về pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Kim Xuyến