Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cấp xã; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố làm công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại cụm xã (Phú Nhuận, Xuân Giao và thị trấn Tằng Loỏng) huyện Bảo Thắng

Ngày 16/4/2024, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chỉ đạo điểm tập huấn nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cho đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cấp xã; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố tại cụm xã (Phú Nhuận, Xuân Giao và thị trấn Tằng Loỏng). Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Bảo Thắng; đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn và hơn 80 đại biểu là người hoạt động không chuyên trách cấp xã; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố của cụm xã (Phú Nhuận, Xuân Giao và thị trấn Tằng Loỏng) huyện Bảo Thắng. Tại Hội nghị này, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Thị Thoa - Trưởng phòng phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp giới thiệu chuyên đề: Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về đánh giá, công nhận đơn vị cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP, lồng ghép với thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Cập nhật quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở về quy trình họp thôn, tổ dân phố;  bầu, cho thôi làm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; Nhân dân kiểm tra, giám sát thông qua Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng và giải đáp các khó khăn, vướng mắc. Hội nghị đã giúp đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cấp xã; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố của các xã, thị trấn nắm bắt được các quy định cơ bản về đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia vào hoạt động này./.

anh tin bai
Đồng chí Đặng Thị Thoa - Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp giới thiệu các chuyên đề tại Hội nghị. Ảnh Lan Hương

anh tin bai

Quang Cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: Lan Hương