Tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn

Ngày 03/11/2022 tại xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022. Dự hội nghị có Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã; cán bộ, công chức xã và 50 người là trưởng thôn và Nhân dân trên địa bàn xã. Nội dung các đại biểu được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp  Lào Cai giới thiệu gồm Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 và Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến an toàn giao thông đường bộ. Tại hội nghị đã có những câu hỏi trao đổi của Báo cáo viên pháp luật và phần trả lời của các Học viên tìm hiểu pháp luật về giao thông đường bộ hết sức thiết thực và qua phần hỏi và đáp các đại biểu tham gia phần hỏi đáp đã nhận phần quà tặng 01 chiếc mũ bảo hiểm của Ban tổ chức hội nghị.

Các đại biểu nhận phần quà tặng 01 chiếc mũ bảo hiểm của Ban tổ chức hội nghị.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Đây là một buổi tuyên truyền pháp luật góp nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Phát huy vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông cũng như vận động người dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Tăng cường hoạt động phối hợp giữa Ban ATGT tỉnh và Sở Tư pháp trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm tự an toàn giao thông.

Hằng Lê