Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai: Tổ chức toạ đàm nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn nông thôn tại thị xã Sa Pa

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2022, vừa qua Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn nông thôn năm 2022 tại thị xã Sa Pa. Tham dự buổi tọa đàm có 100 đại biểu đại diện cho Ban an toàn giao thông tỉnh; Tỉnh đoàn Lào Cai; Ban an toàn giao thông thị xã, đại diện Lãnh đạo Phòng kinh tế hạ tầng, các tổ chức chính trị - xã hội, Công an thị xã, công an các xã, phường; bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các dòng họ và đại diện người có uy tín trên địa bàn thị xã. Tại tọa đàm các đại biểu đã được phản ánh về thực trạng tình hình tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn tỉnh; nghe đại diện các đơn vị: Công an huyện; Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Thị đoàn Sa Pa; Ủy ban Mặt trận trận tổ quốc các xã, phường; trưởng ban Công tác Mặt trận trình bày các tham luận. Đại diện Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; Ban An toàn giao tỉnh; Tỉnh đoàn; hội phụ nữ; Công an huyện đã giải đáp các ý kiến của cán bộ, hội viên, đoàn viên, Nhân dân về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đây là một trong là một trong hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông” và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông có hiệu quả tại địa phương. Thông qua hình thức này Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò tuyên truyền, vận động và giám sát việc xây dựng, bảo trì công trình kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý hành lang an toàn giao thông, kiểm soát xe chở quá tải trọng quy định; phát hiện, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý những hành vi vi phạm pháp luật an toàn giao thông làm thiệt hại đến tài sản và tính mạng của người dân. Đồng thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đào Gia Hân