Thông báo công khai công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh
Ngày 01/3/2023, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai ban hành thông bảo công khai công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm (Thông báo số 174/TB-PC08).

Cụ thể:

Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm gồm đội cảnh sát giao thông (Đội 4), Đội Cảnh sát giao thông đường bộ (Đội 6), Đội Cảnh sát giao thông đường bộ (Đội 7) thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai.

Tuyến đường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm gồm các tuyến: Quốc lộ 70, Quốc lộ 4D, Quốc lộ 4E, Quốc lộ 279, Đường tỉnh 155, Các nút giao cao tốc Nội bài - Lào Cai, Tỉnh lộ và các tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai phức tạp về TTATGT, ANTT và theo chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh.

Phương tiện sử dụng phục vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm là xe ô tô, mô tô chuyên dùng của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Loại phương vi phạm tiện tiến hành kiểm soát, xử lý: xe ô tô chở khách, ô tô tải, ô tô con, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc, xe chở container, xe mô tô, xe mô tô điện.

Hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý: Người điều kiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, các phương tiện chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện để chở hàng cấm, chất cháy nổ trái quy định và các hành vi vi phạm khác theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, Nghị định số 123/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP; Hướng dẫn, giải quyết ùn tắc giao thông, sự cố giao thông, điều tra giải quyết tai nạn giao thông và phòng, chống, đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến.

Thời gian thực hiện: từ ngày 01/3/2023 đến ngày 31/12/2023 (Hàng ngày, đội trưởng phân công lực lượng, thời gian cụ thể cho từng tổ tuần tra, kiểm soát phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Linh