Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên 04 xã huyện Văn Bàn

Ngày 08/4/2024 Hội Luật gia tỉnh Lào Cai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Văn Bàn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 04 xã Khánh Yên Thượng, Hòa Mạc, Tân An, Liêm Phú huyện Văn Bàn. Tham dự hội nghị có đại diện  Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, công chức Tư pháp - Hộ tịch 04 xã; 150 Hòa giải viên của các tổ hòa giải trên địa bàn 04 xã. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Chuyên đề Thủ tục công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Toà án nhân dân; cập nhật các kiến thức pháp luật về Luật Đất đai; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bảo vệ môi trường, Bộ luật Dân sự 2015; trao đổi nghiệp vụ;  thực hành giải quyết các tình huống mâu thuẫn thuộc phạm vi hoà giải ở cơ sở, thông qua đó, rèn luyện về kỹ năng, phương pháp tiến hành hòa giải, kỹ năng viết biên bản hoà giải và ghi chép Sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở, báo cáo kết quả hoạt động của tổ hoà giải ở cơ sỏ.

Nguyễn Lê Hằng