Thị xã Sa Pa tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Ngày 03/6/2022, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho chị Lý Thị Số và anh Jia Lei. Tham dự buổi lễ có đồng chí Sùng A Sáu - Trưởng phòng Tư pháp thị xã Sa Pa; công chức phòng Tư pháp thị xã và người thân của cặp đôi kết hôn là chị Lý Thị Số, sinh năm 1994, quốc tịch Việt Nam, thường trú tại tổ 2, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa và anh Jia Lei, sinh năm 1987, thường trú tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo phòng Tư pháp và đại biểu tham dự, cặp đôi đã cùng tự nguyện ký vào Sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận kết hôn theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

Đồng chí Sùng A Sáu, Trưởng phòng tư pháp thị xã Sa Pa trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho cặp đôi

Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài thành công là sự kiện pháp lý, là cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp không chỉ cho vợ, chồng mà còn cho con cái trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời đây cũng là sự kiện thể hiện việc hai bên nam, nữ bình đẳng, tự nguyện đến với cuộc sống hôn nhân một cách nghiêm túc, trách nhiệm. Kết thúc buổi lễ, đồng chí Sùng A Sáu – Trưởng phòng Tư pháp thị xã đã trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và chúc mừng vợ chồng chị Số và anh Jia Lei luôn yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Sùng Sáu