Tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2020 tại cụm xã

Quang cảnh buổi tập huấn

Vừa qua Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị Tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2020 tại cụm xã Tả Ngài Chồ, Pha Long, Dìn Chin, Tả Gia Khâu. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo UBND cấp xã; Công chức Tư pháp - Hộ tịch; Hòa giải viên của các Tổ hòa giải. Hội nghị được tìm hiểu nội dung của Luật hòa giải, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, thực hành tìm hiểu các tình huống hòa giải ở cơ sở, qua đó giảng viên đã trang bị thêm các kiến thức pháp luật liên quan đến Bộ luật dân sự 2015, trang bị thêm kiến thức cho các hòa giải viên  giúp hòa giải viên nắm thêm phương pháp kỹ năng áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật giải quyết các vụ việc  cho đại biểu tham dự hội nghị. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác hòa giải tại cơ sở trên địa bàn huyện, đảm bảo lộ trình triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn huyện đề ra tại Kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 10/9/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương.

Liên Hằng