Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tâp huấn công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính tại huyện Bắc Hà

Ngày 23/5/2023 tại Hội trường Khách sạn Sao Mai, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Tòa án nhân dân, Hạt kiểm lâm, Chi cục thuế, Tổ quản lý thị trường số 2 – Đội quản lý thị trường số 3, Chi cục thi hành án dân sự, Công an huyện; Cấp xã gồm: Đại diện Lãnh đạo UBND cấp xã, Công an xã, Công chức tư pháp - hộ tịch, Công chức địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường hoặc địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc cấp xã.

anh tin bai

Quang cảnh của Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị đồng chí Trần Xuân Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã khẳng định công tác Quản lý xử lý vi phạm hành chính đã từng bước đi vào nề nếp, được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về hành chính, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên nhiều địa phương vẫn thực hiện chưa tốt còn sai phạm trong công tác xử lý vi phạm hành chính, cán bộ thực thi nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính còn thiếu kiến thức và kỹ năng trong thực thi nhiệm vụ. Vì thế đồng chí yêu cầu giảng viên truyền đạt một cách dễ nhớ, dễ hiểu, dễ tiếp thu, giải đáp và cùng trao đổi tháo gỡ những khó khăn của cơ sở về xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các đại biểu về dự hội nghị nghiêm túc dự hội nghị, chú ý lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các nội dung văn bản do giảng viên truyền đạt; tích cực thảo luận để tiếp thu đầy đủ các nội dung, kiến thức; về cơ quan, địa phương triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất.

anh tin bai

Đ/c Trần Xuân Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính đã được giảng viên là đồng chí Lê Thị La - Phó trưởng phòng văn bản quy phạm pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai truyền đạt nội dung: Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 120/2021/NĐ-CP ngày 24/12/2021 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn và các văn bản hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính khác theo quy định của pháp luật.

Hội nghị tập huấn với các nội dung chuyên sâu thiết thực rất có ý nghĩa đã giúp các học viên  hiểu và mạnh dạn trao đổi các khó khăn, vưỡng mắc tại địa phương để công tác xử lý vi phạm hành chính của đơn vị ngày càng nghiêm minh khách quan, tránh những sai phạm không đáng có./.

Vũ Thị Phương Thảo - PTP Bắc Hà