Phòng Tư pháp huyện Văn Bàn tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện

Sáng ngày 05/7/2023, Phòng Tư pháp huyện Văn Bàn và Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật giai đoạn 2023 -2026 (Chương trình phối hợp số 285/CTPH-UBMTTQ-BTP ngày 04/7/2023);  Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 24/4/2023 của UBND huyện về Phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân huyện Văn Bàn với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Bàn năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Văn Chiến Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, bà Trần Thị Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lương Thanh Hương Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng Tư pháp và chuyên viên của các cơ quan, đơn vị liên quan, các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ 22 xã, thị trấn. Phát biểu tại Hội nghị ký kết ông Nguyễn Văn Chiến Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã nhấn mạnh vai trò, sự quan trọng của hoạt động phối hợp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật giai đoạn 2023-2026.

anh tin bai

Việc ký kết các chương trình góp phần phát huy vai trò trách nhiệm của các đơn vị trong việc tham gia góp ý xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; phối hợp thực hiện phản biện đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật cùng cấp. Đồng thời tăng cường hoạt động phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với cơ quan Tư pháp trong công tác tham gia xây dựng chính quyền, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở;  chuẩn tiếp cận pháp luật. Nâng cao được vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện Văn Bàn giai đoạn 2023-2025./.

Hà Diên - Phòng Tư pháp Văn Bàn