Phòng Tư pháp huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2021 triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 21/7/2021 Phòng Tư pháp huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuấn – Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai; lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp huyện Bắc Hà và đại diện của 19 công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn; Đồng chí Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Tư pháp Bắc Hà chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn huyện đã tổ chức 69 cuộc phổ biến pháp luật thu hút 6107 lượt người tham gia; tiếp nhận hòa giải thành 10 vụ việc; tham mưu xử lý 11 vụ việc vi phạm hành chính; cải chính hộ tịch cho 83 trường hợp; thay đổi hộ tịch 20 trường hợp; xác định lại dân tộc 02 trường hợp; đăng ký khai sinh mới 1457 trường hợp; đăng ký lại khai sinh 164 trường hợp; đăng ký khai tử mới 85 trường hợp; đăng ký kết hôn mới 232 cặp; đăng ký nuôi con nuôi 04 trường hợp.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động về công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Công chức Tư pháp – Hộ tịch đã rất tích cực trao đổi thảo luận về nghiệp vụ, trong đó có 19 ý kiến phát biểu chia sẻ những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất trong quá trình thực thi công vụ.

Tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Tuấn – Phó giám đốc Sở Tư pháp đã đánh giá cao những kết quả của tư pháp huyện Bắc Hà đã đạt được và đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Phòng Tư pháp tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác giao ban định kỳ hàng quý kịp thời đề xuất và tháo gỡ những khó khăn để nâng cao chất lượng công việc đã đạt được trong thời gian qua.
Vũ Thị Phương Thảo