Phổ biến giáo dục pháp luật cho đối tượng đặc thù và dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn xã Thanh Bình

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ngày 08/8/2024 Phòng Tư pháp thị xã Sa Pa phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự, Viện kiểm sát nhân dân, Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 08 tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng đặc thù tại Thôn Lếch Mông, xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đông đảo bà con nhân dân đã được lắng nghe báo cáo viên giới thiệu, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt trọng tâm là đi sâu vào nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật trợ giúp pháp lý; Luật đất đai; giới thiệu các quy định pháp luật về hành vi hủy hoại tài sản, Quản lý nhà nước vể kỹ năng hòa giải ở cơ sở, công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Luật Hộ tịch; Luật hôn nhân gia đình.. Bên cạnh đó trực tiếp tại buổi tuyên truyền khi bà con có những khó khăn, vướng mắc về pháp luật cần được giải đáp đều được các đồng chí Báo cáo viên pháp luật giải thích và tháo gỡ ngay tại chỗ.

Báo cáo viên trao đổi với người tham gia Hội nghị

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong quá trình thi hành pháp luật được cấp Ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; Trong những năm qua công tác tuyên truyền, trình thi hành pháp luật được Cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã đã được thực hiện tương đối hiệu quả. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Sa Pa nói chung và xã Thanh Bình nói riêng./.

Lò Thị Thúy Ngọc – Trợ giúp pháp lý Sa Pa