Huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt I năm 2023

Ngày 05/4/2023, huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt I năm 2023. Tới dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội huyện. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên pháp luật cấp huyện, ủy viên Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện huyện triển khai 03 Luật, 01 Pháp lệnh gồm: Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội khoá XV, kỳ họp thứ 4 thông qua; Luật Khám bệnh, chữa bệnh được Quốc hội khóa XV, kỳ họp bất thường lần thứ 2 thông qua; Luật Thanh tra; Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Hội nghị phổ biến pháp luật đợt I năm 2023 có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội, nhằm điều chỉnh các mối quan hệ trong quản lý, điều hành của Nhà nước đối với các mối quan hệ của xã hội trên các lĩnh vực. Từ đó, cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã nâng cao nhận thức pháp luật vận dụng vào thực tiễn ở địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện./.
Hoàng Huy - Trung tâm VH,TT-TT Bảo Yên