Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Lào Cai tổ chức truyền thông Kiến thức phòng chống bạo lực gia đình

Ngày 26/4/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức truyền thông Kiến thức phòng chống bạo lực gia đình. Cuộc thi được tổ chức thành hai Cụm thi phía Nam, phía Bắc. Tại Hội thi Kiến thức phòng chống bạo lực gia đình của 02 cụm thi có 6 đội thi đến từ các xã, phường Pom Hán, Bắc Cường, Cốc Lếu, Tả Phời, Kim Tân, Thống Nhất. Các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và sân khấu hóa, xử lý tình huống về phòng chống bạo lực gia đình. Ở mỗi phần thi, các đội thể hiện kiến thức về bạo lực gia đình thông qua các tiểu phẩm cũng như màn chào hỏi vui nhộn, ngắn gọn tập trung vào các vấn đề bất bình đẳng giới của địa phương như gia trưởng, trọng nam khinh nữ, tảo hôn, bạo lực gia đình…. Hội thi truyền thông kiến thức phòng  chống bạo lực gia đình để lại ấn tượng sâu đậm qua màn chào hỏi, tiểu phẩm truyền thông dàn dựng công phu, phần thi kiến thức gắn với liên hệ thực tế là bài học sâu sắc, là thông điệp truyền thông tới cán bộ và hội viên hãy nói không với bạo lực gia đình.

Đội thi diễn tiểu phẩm phòng, chống bạo lực gia đình

Kết thúc hội thi của hai cụm đã trao 06 giải thi gồm 02 giải nhất phường Pom Hán, phường Bắc Cường; 02 giải nhì phường Cốc Lếu, xã Tả Phời; 02 giải 3 Phường Kim Tân, xã Thống Nhất. Hội thi được tổ chức giúp các thành viên, người dự hội thi được nâng cao kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình; về  nguyên nhân, hậu quảcác hình thức bạo lực gia đìnhcác giải pháp phòng chống bạo lực gia đình cho chi hội phụ nữ xã, hội viên, phụ nữ và nhân dân. Hội thi góp phần tạo sân chơi để hội viên phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống bạo lực gia đình với nhân dân, tạo sự gắn kết, chung tay của cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Hằng Nga