Ngày 28/4/2021 Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật cấp huyện đợt I năm 2021. Tham dự hội nghị có thành viên Hội đồng PHPBGDPL cấp huyện; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhànước, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng trên địa bàn. Cán bộ quản lý và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp.  Tại hội nghị các đại biểu được nghe nội dung của các văn bản được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 gồm Luật Biên phòng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật cư trú; Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;  Luật Thoả thuận quốc tế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật Bảo vệ môi trường; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; Nghị quyết 1187/NQ - UBTVQH14 ngày 11/01/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 –2026; Thông tư số 01/2021/TT - BNV ngày 11/01/2021 của Bộ Nội vụ về Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hội - Phó trưởng công an huyện Si Ma Cai phổ biến Luật Cư trú - Ảnh Đỗ Huyền
Tin Lê Hằng - Ảnh Đỗ Huyền