Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022

Triển khai Đề án số 16-ĐA/TU về nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 257/KH-UBND ngày 18/7/2022 tổ chức cuộc thi Báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022.

Cuộc thi là cơ hội để báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật tiếp tục giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời biểu dương, những báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ và Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói riêng.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi sân khấu hóa theo đội (03 đội thi khối sở, ngành cấp tỉnh, 09 đội thi khối cấp huyện) thông qua 04 phần thi (Chào hỏi, Kiến thức pháp luật, Thuyết trình phổ biến pháp luật trên sân khấu, Tiểu phẩm pháp luật), thực hiện thi và ghi hình Gameshow truyền hình để công chiếu cho khán giả bình chọn. Điểm của đội thi được tính dựa trên điểm chấm của Ban Giám khảo và của khánh giả bình chọn.

Cơ cấu giải thưởng:

01 giải nhất: