Ban hành Thể lệ cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” trên địa bàn huyện Bảo Thắng năm 2023

Ngày 25/7/2023, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” trên địa bàn huyện Bảo Thắng năm 2023 (sau đây gọi là cuộc thi) ban hành Thể lệ cuộc thi số 761/TL-BTC.

Theo đó, Thể lệ cuộc thi gồm một số nội dung sau:

1. Về đối tượng dự thi: Mọi công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Bảo Thắng (thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký giúp việc không được tham gia dự thi).

2. Nội dung, hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi viết bằng tiếng Việt, trả lời bộ câu hỏi tìm hiểu quy định pháp luật về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống được ban hành kèm theo Thể lệ.

3. Yêu cầu đối với bài thi:

* Về nội dung:

- Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi đảm bảo đúng nội dung, chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

- Nội dung bài dự thi không sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức; nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng, trung thực, không gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

- Nội dung bài dự thi phải trình bày đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác.

* Về hình thức:

- Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Việt trên giấy, đánh số trang theo thứ tự và đóng thành quyển.

- Trang bìa bài thi ghi rõ “Bài dự thi cuộc thi viết Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Bảo Thắng năm 2023” và các thông tin liên quan đến cá nhân dự thi: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; số điện thoại; địa chỉ (nơi ở, nơi học tập hoặc nơi công tác).

4. Thời gian, cách thức nộp bài thi: Cá nhân tham gia nộp bài thi trong thời gian từ khi ban hành Thể lệ cuộc thi đến trước 16h30’ ngày 20/9/2023, qua 2 hình thức: nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai - Tầng 3, khối 6, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

5. Cơ cấu giải thường:

01 giải nhất: 2.000.000 đồng/giải

03 giải nhì: 1.500.000 đồng/giải

06 giải ba: 1.000.000 đồng/giải

10 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải

Trường hợp các bài thi có số điểm bằng nhau thì bài dự thi viết tay, bài dự thi được trình bày công phu, sinh động, có tranh ảnh tư liệu minh họa sẽ được chọn để trao giải./.

Khánh Linh