Tỉnh Lào Cai trao giải cuộc thi hòa giải viên giỏi trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Cuộc thi hòa giải viên giỏi trên địa bàn tỉnh Lào Cai được triển khai trên cơ sở hưởng ứng kế hoạch của Bộ Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật trung ương, nhằm nâng cao năng lực trình độ cho các hòa giải viên, đồng thời lựa chọn đội thi xuất sắc nhất tham dự Hội thi “hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV” do Bộ Tư pháp tổ chức. Cuộc thi hòa giải viên giỏi tỉnh Lào Cai được tổ chức với hình thức thi theo đội, trong đó mỗi đội có ít nhất 3 hòa giải viên ở cơ sở và không quá 5 thí sinh phụ diễn. Các đội tự dàn dựng kịch màn chào hỏi, giới thiệu về đội thi, địa phương mình; biểu diễn một tiểu phẩm giải quyết một vụ tranh chấp thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở; nội dung kịch bản phải thể hiện rõ vai trò của hòa giải viên, những kỹ năng, phương pháp mà hòa giải viên đã vận dụng, áp dụng để giải quyết tranh chấp, xích mích; kết quả hòa giải giúp các bên nhận ra cách ứng xử phù hợp nhất và đưa ra thông điệp về mục đích, ý nghĩa vai trò của hòa giải ở cơ sở hoặc của pháp luật trong cuộc sống đời thường mà đội thi mong muốn người dân hướng tới. Nội dung của hai phần thi được các đội dàn dựng và ghi hình, biên tập thành video với tổng thời gian không quá 10 phút, được lưu trữ trong USB và gửi về Sở Tư pháp – cơ quan thường trực của Ban tổ chức cuộc thi để tổ chức chấm thi.

anh tin bai

Đồng chí Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sở Tư pháp trao giải nhất cho Đội thi hoà giải huyện Mường Khương

anh tin bai

Đồng chí DươngĐức Toàn Phó chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai trao giải nhì cho Đội thi

Ban tổ chức cuộc thi hòa giải viên giỏi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã công nhận kết quả các đội dự thi, trong đó: 1 giải nhất, 2 giải nhì; 3 giải ba, 2 giải khuyến khích và 3 giải chuyên đề.  Ban tổ chức cuộc thi hòa giải viên giỏi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã công nhận kết quả các đội dự thi, trong đó: 1 giải nhất cho huyện Mường Khương;  2 giải nhì Bảo Yên, Si Ma cai ; 3 giải ba Đội thi  Huyện Bắc Hà, Đội thi Thị xã Sa Pa,Đội thi Huyện Bảo Thắng, 2 giải khuyến khích Đội thi - Huyện Bát Xát;  Đội thi Huyện Văn Bàn và 3 giải chuyên đề:  Đội thi có phần thi xử lý tình huống hoà giải xuất sắc Huyện Mường Khương. Đội thi có video chất lượng âm thanh, hình ảnh xuất sắc Huyện Bảo Thắng, Đội thi có phần thi giới thiệu về đội thi ấn tượng nhất Huyện Văn Bàn.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Thuý - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai trao giải ba cho các đội thi

Căn cứ kết quả cuộc thi cấp tỉnh, Sở Tư pháp đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai lựa chọn, cử đội thi của huyện Mường Khương – Đội thi đạt giải nhất cuộc thi hòa giải viên giỏi năm 2023 đại diện cho hơn 7.386. hòa giải viên tỉnh Lào Cai tham dự Hội thi hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ VI, vòng thi khu vực miền Bắc do Bộ Tư pháp tổ chức tại thành phố Hải Phòng.  Kết quả điểm thi của đội hòa giải viên giỏi tỉnh Lào Cai đạt 92.36 điểm, đứng thứ 8/26 đội dự thi, đạt giải khuyến khích tại Hội thi.