Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường tại tỉnh Lào Cai

Ngày 07/9/2022, Viện Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp  phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn  nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2022 tại tỉnh Lào Cai.

Ông Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp phát biểu tại lớp tập huấn

Dự và chủ trì lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng, Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp; tham dự lớp tập huấn có các đại biểu là Thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp tỉnh thuộc các cơ quan: Công an tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Tư pháp; công chức làm công tác tư pháp, pháp chế tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh; cán bộ pháp chế của doanh nghiệp; Cảnh sát môi trường thuộc Công an tỉnh và cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các tổ chức xã hội, đoàn thể cấp tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe các giảng viên là các chuyên gia, nhà khoa học của Viện Khoa học pháp lý, Bộ Tư pháp; Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc - Bộ Tài Nguyên và Môi trường giới thiệu các nội dung liên quan đến chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; yếu tố môi trường khi phân tích và hình thành chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; quy định pháp luật về tội phạm môi trường theo Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017 và quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các đại biểu tham dự còn được trao đổi, thảo luận, hướng dẫn giải quyết các vấn đề vướng mắc trong thực tế.

Đại biểu phát biểu ý kiến

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các đại biểu nâng cao được nhận thức, ý thức, trách nhiệm và sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức và người dân tại địa phương trong thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường.

Hà Thị Minh Thúy