Sáng 23/6, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức Hội thi Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - quốc gia thịnh vượng”.

Dự lễ khai mạc hội thi có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; lãnh đạo một số huyện và 8 đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại hội thi, các đội thi đã thể hiện sự am hiểu về Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính, thực trạng phòng chống bạo lực gia đình, các khẩu hiệu và thông điệp được thể hiện thông qua  việc  diễn xuất qua 03 phần thi: Chào hỏi, năng khiếu và xử lý tình huống.

Trao giải Nhất cho đội thi huyện Bắc Hà.

Hội thi là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững; đồng thời góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2023). Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các thành viên Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động, tổ chức sinh hoạt; nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền quy định của pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tại các địa phương.

Một hoạt cảnh trong tiểu phẩm dự thi lấy đi nước mắt người theo dõi

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 5 giải chuyên đề  (Màn chào hỏi ấn tượng, Năng khiếu ấn tượng, Xử lý tình huống ấn tượng, Trang phục đậm đà bản sắc dân tộc, giải Phong trào); 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham dự. Với phần thể hiện xuất sắc, đội thi huyện Bắc Hà đã giành giải Nhất hội thi.

Nguyễn Lê Hằng