Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật đợt III/2022

Ngày 09/8/2022 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai – Cơ quan thường trực Hội đồng PHPBGDPL tỉnh, tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật đợt III/2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó giám đốc Sở Tư pháp khai mạc hội nghị

Khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó giám đốc Sở Tư pháp đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục pháp luật và các nội dung triển khai, dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; các phóng viên phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý thông tin, báo chí công tác tại Báo Lào Cai; Đài phát thanh –Truyền hình tỉnh Lào Cai; Văn phòng đại diện cơ quan báo chí tại Lào Cai.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị được nghe đại diện các đơn vị Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Công an tỉnh; Cục Thống kê tỉnh; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; sở Kế hoạch và Đầu tư; sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; sở Thông tin và Truyền thông và sở Tư pháp giới thiệu nội dung các văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa 15 thông qua tại kỳ 3; Tuyên truyền nhắc lại Luật Cư trú; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và phụ lục danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; các văn bản quy phạm pháp luật khác của Trung ương và địa phương ban hành. Hướng dẫn kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027 trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022. Các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các văn bản đã được phổ biến, quán triệt tại Hội nghị để có phương án chỉ đạo và tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức quán triệt phổ biến tới cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước; cán bộ, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các đơn vị lực lượng vũ trang; Học viên, sinh viên, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, đại học đóng trên địa bàn tỉnh; cán bộ quản lý, người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp; và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Minh Hằng