Ngày 03/8/2023, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến và giáo dục pháp luật đợt III/2023. Hội nghị đã thu hút gần 300 đại biểu, bao gồm thành viên và thư ký Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Doanh nghiệp sở hữu vốn Nhà nước tại tỉnh; Chủ tịch Hội đồng Phổ biến, Giáo dục Pháp luật cấp huyện; Trưởng phòng Tư pháp cấp huyện và một số đại diện Báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

Bà Nguyễn Thị Thúy Phó Giám đốc Sở khai mạc hội nghị

Khai mạc hội nghị bà Nguyễn Thị Thúy phó giám đốc Sở đã nhấn mạnh sau khi tiếp thu kiến thức tại Hội nghị này các đại biểu cần chủ động, tích cực tham mưu cho hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tư vấn cho lãnh đạo ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện triển khai có hiệu quả các nội dung của Kế hoạch số 54/KH-STP ngày 07/7/2023 bằng những hình thức và biện pháp phù hợp, trong đó cần chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh đều được tiếp cận, nắm được nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật mới được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, những chính sách liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe các báo cáo viên pháp luật của: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh; các Sở Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường giới thiệu nội dung cơ bản của các luật, bao gồm: Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; cũng tại hội nghị đã giới thiệu một số văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 5 như Luật Thi hành án hình sự số 41/2019/QH14 và một số văn bản quy phạm pháp luật khác do Trung ương và địa phương ban hành.

Nguyễn Lê Hằng