Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 151
  • Tất cả: 377,431
Đăng nhập
Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình
Lượt xem: 393

Ngày 22/6/2021, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Hội thi có sự tham gia của 9 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố. Mỗi đội có từ 5 – 7 thí sinh, tham gia tranh tài ở 3 nội dung: Chào hỏi; thi kiến thức; thi tiểu phẩm. Các phần thi xoay quanh nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức về gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình. Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được ban hành tại Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL ngày 28/01/2022 của Bộ VHTT&DL. Tại phần thi tiểu phẩm các đội thi đã thể hiện sự công phu trong đầu tư thời gian, diễn xuất như tiểu phẩm: Tòa án lương tâm, Chuyện nhà Sáng, Chỉ tại cái rượu… Theo đánh giá của Ban tổ chức, phần thi của các đội được dàn dựng, tập luyện kỹ càng, có sự đầu tư về nhiều mặt, bám sát nội dung đề ra. Nhiều tiết mục hay, gây xúc động và tạo ấn tượng với khán giả, góp phần quan trọng vào thành công của hội thi.

Phần thi chào hỏi của đội thành phố Lào Cai 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Mường Khương; giải Nhì thuộc về đội thi các huyện Bắc Hà, Bát Xát; giải Ba thuộc về đội thi của thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, huyện Văn Bàn; giải Khuyến khích được trao cho đội thi các huyện Si Ma Cai, Bảo Yên và Bảo Thắng. 

 Đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong việc thực hiện quy định của pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; đồng thời, cung cấp kiến thức cho đội ngũ cán bộ, tuyên truyền viên, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phục vụ cơ sở.

Tiểu phẩm Chỉ tại các rượu của Đội thi huyện Bát Xát tham dự tại hội thi 

Hoạt động này nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững; góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 06 -CT/TW, ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới.

 

Nguyễn Lê
Tin khác
1 2 3 4 5  ...