Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
Hội nghị tập huấn giảng viên nguồn về trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình
Lượt xem: 222

Trong 2 ngày 23- 24/6/2022, tại thành phố Lào Cai, Cục Trợ giúp pháp lý - Bộ pháp tổ chức Hội nghị tập huấn thử nghiệm cho giảng viên nguồn về trợ giúp pháp trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Ngô Thị Hường- Trưởng nhóm nghiên cứu, giảng viên cao cấp, trường Đại học Luật Nội, bà Vũ Thị Hoàng Hà- Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý, Đỗ Thúy Vân- cán bộ quản Chương trình phát triển Liên hợp quốc-UNDP tại Việt Nam, đặc biệt là sự hiện diện trực tuyến của Evalyn G.Ursua- Luật sư Philippines- Chuyên gia quốc tế Chương trình phát triển Liên hợp quốc- UNDP, cùng với lãnh đạo, trợ giúp viên pháp lý của 9 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Nam Định, Thái Nguyên, Nội, Hà Giang, Hậu Giang Tuyên Quang.

Quang cảnh hội nghị

Thị Hoàng -Phó Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp cùng với Đỗ Thúy Vân đại diện cho Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Viêt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị giới thiệu chung về nội dung chương trình, về thực trạng các vấn đề phát sinh, về những rào cản của người được Trợ giúp pháp lý khi tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý, những quy định của pháp luật quốc tế và quốc gia về hôn nhân và gia đình, về nguyên tắc, hình thức, kỹ năng trợ giúp pháp trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Các học viên được bố trí, sắp xếp thành 4 nhóm, cùng trao đổi và thảo lun về các nội dung có liên quan, đồng thời còn chia sẻ nhiều thông tin từ thực tiễn hoạt động, đây cũng là nền tảng, là căn cứ đểEvalyn G.Ursua- Chuyên gia quốc tế- UNDP đóng góp, bổ sung ý kiến cho từng trường hợp, giúp cho những người thực hiện trợ giúp pháp lý cũng như Hội nghị có thêm kinh nghiệm trong quá trình giải quyết các vướng mắc có liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình tại địa phương.

Hội nghị còn đưa ra một số tình huống giả định, sau đó được khảo sát lấy ý kiến đánh giá của từng học viên với mỗi nội dung đã thực hiện.

Sang ngày 24/6, Hội nghị sẽ tiếp tục chia sẻ về những quy định của pháp luật quốc tế và quốc gia về lĩnh vực hôn nhân và gia đình, các cơ quan có liên quan đến quan hệ hôn nhân và gia đình, thấy được sự bình đẳng thực chất hay sự phân biệt đối xử trực tiếp hoặc gián tiếp giữa nam và nữ ở các quốc gia với nhau. Cuối cùng là một số hướng dẫn về phương pháp, về kỹ năng cho giảng viên nguồn khi giảng bài online./.

Nguyễn Thị Mai Hương - Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lào Cai
Tin khác
1 2 3 4 5  ...