Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, nhằm mục tiêu nâng cao năng lực, kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật, sáng ngày 21/11/2022 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật.

Đ/c Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc Hội Nghị

Tham dự Hội nghị gồm đại diện Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh.

Đc Trần Anh Đức Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về XDPL- Bộ Tư pháp truyền đạt các nội dung

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Anh Đức Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật - Bộ Tư pháp truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản QPPL và Nghị định số 154/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP, các kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc xây dựng, ban hành văn bản QPPL của địa phương như: Xác định văn bản quy phạm pháp luật, thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật của địa phương, phân tích đánh giá tác động của chính sách, thủ tục hành chính trong xây dựng Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật QPPL, quy trình xây dựng văn bản QPPL của HĐND, UBND cấp tỉnh, trách nhiệm của cơ quan tổ chức, cá nhân, thẩm quyền trong xây dựng, ban hành văn bản QPPL…Đồng thời tại Hội nghị cũng trao đổi, thảo luận, phản ánh vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề trong công tác xây dựng và ban hành văn bản QPPL.

Chu Mỹ Hạnh