Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt IV/2022

Ngày 18 tháng 10 năm 2022 Sở Tư pháp Lào Cai – Cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt IV/2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó giám đốc Sở Tư pháp và hơn 200 đại biểu là thành viên, thư ký của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Đại diện các doanh nghiệp có sở hữu vốn Nhà nước có trụ sở tại tỉnh Lào Cai; Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã,  thành phố Lào Cai; Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố Lào Cai; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã nghe các Báo cáo viên pháp luật của các Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Lao động Thương binh xã hội, Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh giới thiệu nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 3; tuyên truyền nhắc lại Luật Tài nguyên nước; Luật Trẻ emQuyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; Quyết định số 1723/QĐ-BTP ngày 15/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành hướng dẫn tiêu chí huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc Bộ Tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, tiêu chí tiếp cận pháp luật thuôc Bộ Tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 và tiêu chí quân, thị xã, thành phố đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc tiêu chí  quận, thị xã, thành phố thuộc cấp tỉnh đạt chuẩn đô thị văn minh...Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật được tổ chức định kỳ 04 đợt/năm, đây là hoạt động kịp thời quán triệt tới tất cả các ngành, các cấp và mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh các luật mới được Quốc hội thông qua, các văn bản quy phạm pháp luật mới được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ở Trung ương và địa phương ban hành.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi tiếp thu các nội dung được giới thiệu tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị chủ động tham mưu cho lãnh đạo ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức triển khai hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương, đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn quản lý.

Đồng chí  Nguyễn Trung Kiên - Phó Chánh văn phòng Chuyên trách, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Lào Cai giới thiệu nội dung pháp luật tại hội nghị

Nguyễn Lê Hằng