Triển khai Kế hoạch số 62/KH-STP ngày 05/9/2023 của Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phổ biến pháp luật đợt IV năm 2023, để kịp thời phổ biến tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai nội dung cơ bản của một số văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 5; tiếp tục triển khai phổ biến pháp luật theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; các văn bản quy phạm pháp luật khác của Trung ương và địa phương ban hành… Sáng 28/9/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt IV/2023.

Ông Hoàng Văn Tuấn – Phó giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc hội nghị.

Dự hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh; tổ thư ký Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; các doanh nghiệp sở hữu vốn nhà nước có trụ sở tại Lào Cai; Chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện; lãnh đạo phòng tư pháp các địa phương. Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã, Luật Giá năm 2023; Luật Giao dịch điện tử; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Đấu thầu; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp. Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến Nghị quyết số 90/2023/QH15 của Quốc hội: Về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024; Nghị quyết số 853/NQ-UBTVQH15 về hoạt động chất vấn tại Phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV; Chỉ thị số 42-CT/TU ngày 19/9/2023 của Tỉnh ủy Lào Cai về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, vi phạm pháp luật.

Quang cảnh hội nghị

Sau hội nghị, các đại biểu tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban trực thuộc triển khai tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, Nhà nước, các văn bản pháp luật đến cán bộ, đảng viên, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Nguyễn Lê Hằng