Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 244
  • Trong tuần: 244
  • Tất cả: 377,524
Đăng nhập
Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai làm việc và trao quà tết tại xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng
Lượt xem: 223

Thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021-2025; nhằm nắm bắt tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Sơn Hải để xây dựng kế hoạch, hoạt động phù hợp giúp đỡ xã và thực hiện chỉ đạo của tỉnh về chung tay tết vì người nghèo xuân Quý Mão, trong ngày 10/01/2023, Đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Hoàng Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Tổ giúp việc nông thôn mới đại diện đến thăm và chúc tết tại xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc ông Bùi Quang Uyên, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng  cho biết: Năm 2022 xã Sơn Hải đã có nhiều thay đổi từ những tuyến đường giao thông được đầu tư hoàn thiện, các công trình trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, được đầu tư xây dựng. Xã Sơn Hải  có 8 thôn bản, trong đó có 01 thôn là thôn đặc biệt khó khăn, dân tộc kinh chiếm 82,2% còn lại là các dân tộc khác. Chăn nuôi toàn xã hiện có 66 trang trại đảm bảo các tiêu chí trang trại quy mô vừa và quy mô nhỏ. Nuôi thủy sản trong lồng bè trên hồ thủy lợi tổng số 23 lồng nuôi. Giao thông triển khai và đang tổ chức thực hiện mở rộng và bê tông 16,1 km, Mặt đường 6m, BTXM 3,5m, dày 20cm; mở rộng mặt đường trục xã mặt đường từ 4m lên 6m là 2km (thôn Đồng Tâm, Soi Chát). Trong năm 2022 xã Sơn Hải đã xây dựng nông thôn mới triển khai kế hoạch xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay đã hoàn thiện xong hồ sơ nông thôn mới nâng cao đối với 19/19 tiêu chí gửi các Sở, các phòng ban chuyên môn của tỉnh thẩm định. Xây dựng được thôn kiểu mẫu đối với thôn An Tiến và thôn Làng Chưng, đến nay đã hoàn thiện hồ sơ đạt thôn Kiểu mẫu đối với thôn An Tiến; 3/3 trường học đều đã được nhà nước đầu tư xây dưng cơ sở trường lớp và phòng chức năng đáp ứng nhu cầu, đến nay trường Tiểu học đã hoàn thiện chuẩn bị được bàn giao và đưa vào sử dụng. Tiếp tục duy trì và xây dựng mới đường điện, đường hoa trên địa bàn tại các thôn trên địa bàn. Tổ chức khởi công xây dựng công trình: Khu thể thao, công viên trung tâm xã tại thôn An Tiến.

Công tác an ninh được đảm bảo, duy trì tốt các hoạt động tuần tra, kiểm soát, tăng cường các hoạt động đấu tranh trấn áp tội phạm, làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu. Duy trì 10 điểm mô hình tự quản về ANTT tại 7 thôn, trong năm đã xây dựng được 3 điểm mô hình “ Móc khóa An ninh trật tự”, 01 mô hình “ Điểm chữa cháy công cộng”, 01 mô hình “Cammera an ninh”. Trong năm đã thực hiện vận động thu nộp, thu giữ được 5 dao tự chế, 4 súng tự chế và 6 viên đạn do người dân giao nộp.

Ông  Hoàng Văn Tuấn Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao quà tết cho đại diện UBND xã Sơn Hải

Tại buổi gặp đoàn công tác của Sở Tư pháp đã chúc tết cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Sơn Hải; nắm bắt những kết quả tích cực đã đạt được của xã trên các mặt kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng trong năm 2022. Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã trao tặng 300 kg gạo, 40kg muối cho UBND xã để hỗ trợ tặng hộ nghèo của xã trong dịp tết./.

Nguyễn Lê Hằng
Tin khác
1 2 3 4 5  ...