ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BẢO THẮNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐỢT II/2020
Ngày 29/9/2020 Ủy ban nhân dân huyện Bảo Thắng đã tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt II/2020.

Tới dự hội nghị có 114 đại biểu là thành viên, thư ký của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Lãnh đạo các cơ quan cấp huyện; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo và công chức tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn. Nội dung tại hội nghị đã giới thiệu các văn bản luật mới được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 9 gồm Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án, Luật Thanh niên, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xây dựng, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội và các nội dung của Luật lâm nghiệp, Nghị định 82/2020/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp;  hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.  Nghị định số 96/2020/NĐ-CP ngày 24/8/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Nguyễn Lê Hằng - Phó trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp Lào Cai