Chương trình ký kết thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hoà giải ở cơ sở và trợ giúp pháp lý cho hội viên, nông dân giữa Phòng Tư pháp và Hội Nông dân thị xã Sa Pa

Ngày 14/12/2021, Phòng Tư pháp thị xã Sa Pa phối hợp với Hội Nông dân thị xã Sa Pa ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hoà giải ở cơ sở và trợ giúp pháp lý cho hội viên, nông dân trên địa bàn thị xã Sa Pa giai đoạn 2021-2025.

Về tham dự chương trình ký kết giữa hai ngành có Đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thị ủy Sa Pa, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Lào Cai Đồng chí Phạm Đăng Bốn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, lãnh đạo phòng Tư pháp, lãnh đạo Hội nông dân thị xã và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã khóa X và chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông Dân các xã, phường cùng hơn 40 cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu cùng tham dự.

Sau khi thống nhất nội dung Hội nông dân thị xã Sa Pa và Phòng Tư pháp thị xã đã xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp số 500-CTrPH/HNDTX-PTP ngày 15/12/2021 thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2021-2025 cho hội viên, nông dân.  Chương trình phối hợp gồm 3 nội dung chính, đó là: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật các văn bản pháp luật có liên quan trực tiếp đến đời sống của hội viên, nông dân, đặc biệt là hội viên, nông dân vùng sâu, vùng xa, vùng cao; Trợ giúp pháp lý cho đối tượng là hội nông dân trên địa bàn phổ biến, truyền thông về quyền được trợ giúp pháp lý cho hội viên các chi hội nông dân, giới thiệu nông dân thuộc diện được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý đến các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý để được trợ giúp pháp lý theo quy định; Hòa giải ở cơ sở tăng cường truyền thông về hoạt động của hòa giải viên ở cơ sở, tạo điều kiện để các hội viên nông dân khi có mâu thuẫn, xích mích kịp thời đề nghị tổ hòa giải ở cơ sở giúp đỡ đối với những vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp có liên quan đến nông dân.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp

Nguyễn Thị Nga