Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên tại xã Đồng Tuyển thành phố Lào Cai

Triển khai Kế hoạch số 271/KH-UBND ngày 12/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai,  ngày 31/3/2022 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Đồng Tuyển tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai. Dự hội nghị có 15 Hòa giải viên thuộc 5 tổ hòa giải tại các thôn trên địa bàn xã cùng đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và công chức Tư pháp - Hộ tịch (trực tiếp phụ trách công tác hòa giải ở cơ sở). Các nội dung được nghe tại hội nghị gồm: hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết các tình huống hòa giải, cập nhật văn bản mới về pháp luật dân sự; Luật Phòng, chống ma túy; Luật xử lý vi phạm hành chính; Các bước tiến hành hòa giải và kỹ năng hòa giải ở cơ sở; thảo luận nhóm các tình huống pháp luật về dân sự. Thông tư 120/2021/TT-BTC quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Quy định pháp luật vè hòa giải, các kỹ năng hòa giải ở cơ sở.

Nguyễn Lê