40 đại biểu Tập huấn viên cấp huyện được tập huấn nghiệp vụ bồi dưỡng về bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở

Sáng 21/11, tại thành phố Lào Cai, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Liên minh châu Âu, Chương trình phát triển Liên hợp quốc tổ chức hội nghị Tập huấn nghiệp vụ bồi dưỡng về bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở cho tập huấn viên cấp huyện tỉnh Lào Cai.  Dự hội nghị có lãnh đạo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, cùng 40 đại biểu là tập huấn viên cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật phát biểu tại hội nghị.

Thời gian qua, Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc đã tổ chức lớp tập huấn cấp tỉnh ở một số địa phương. Để đánh giá hiệu quả, Bộ Tư pháp tiếp tục phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc tổ chức thí điểm các khóa tập huấn cấp huyện do tập huấn viên cấp tỉnh thực hiện. Tỉnh Lào Cai là 1 trong 3 địa phương được Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp lựa chọn thực hiện.

Các đại biểu dự tập huấn

Trong 2 ngày (21 - 22/11), các đại biểu được phổ biến những nội dung: Một số kiến thức cơ bản về giới; bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở; kỹ năng, quy trình và thực hành hòa giải ở cơ sở nhằm bảo đảm bình đẳng giới. Tại hội nghị các Học viên đã sôi nổi tham gia vào các phần học như bày tỏ, trao đổi các nội dung liên quan đến giới, thực hành các bước hòa giải ở cơ sở, các kỹ năng hòa giải…

Học viên tham gia thảo luận nhóm

Học viên thực hành thuyết trình

Tập huấn viên hòa giải cấp tỉnh truyền tải các nội dung cho đội ngũ tập huấn viên hòa giải cấp huyện

Hoạt động được tổ chức nhằm tăng cường kỹ năng, phương pháp cho tập huấn viên cấp huyện trên địa bàn, với mục tiêu sau chương trình có ít nhất 70% đội ngũ tập huấn viên cấp huyện đủ năng lực xây dựng và tiến hành bồi dưỡng kiến thức cho hòa giải viên ở cơ sở.

Nguyễn Lê Hằng