Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 944
  • Trong tuần: 8,853
  • Tất cả: 464,999
Đăng nhập
Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 5/8, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào DTTS huyện Si Ma Cai năm 2022.

Dự và cổ vũ hội thi có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; Thường trực UBND huyện Si Ma Cai và cán bộ, công chức trên địa bàn huyện. Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện là 5 , thị trấn gồm Nàn Sín, Sán Chải, Quan Hồ Thẩn, Bản Mế và thị trấn Si Ma Cai tham gia; trong đó có 3 xã khu vực III và 2 xã vùng biên.

Các đội thi đã lựa chọn người tham gia là đồng bào các dân tộc thiểu số; cán bộ không chuyên trách cấp xã, cán bộ thôn (bản), người có uy tín, tuyên truyền viên và hòa giải viên (không phải là cán bộ chuyên trách, công chức, viên chức) là người DTTS đang sinh sống trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Đồng chí Trần Phùng - Phó trưởng ban Ban dân tộc tỉnh trao giải nhất cho đội Quan Hồ Thẩn

Các đội thi cùng nhau tranh tài ở 3 nội dung: Màn chào hỏi, thi kiến thức (trắc nghiệm kiến thức pháp luật và tình huống pháp luật); biểu diễn tiểu phẩm theo các chủ đề đã quy định mang tính thời sự liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đồng bào dân tộc thiểu số như: Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Bình đẳng giới; Luật Bảo vệ môi trường; Luật Giao thông đường bộ; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành và sửa đổi bổ sung. Các đội thi đã rất nỗ lực cống hiến cho Hội thi những tiểu phẩm hay và ý nghĩa, những trang phục đẹp và các phần thi hấp dẫn, sáng tạo.

Các Đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Quan Hồ Thẩn; giải Nhì cho đội xã Sán Chải và đồng giải 3 cho 2 đội xã Nàn Sín và thị trấn Si Ma Cai. Ngoài ra còn trao 04 giải phụ cho các đội dự thi trong đó đội xã Quan Hồ Thẩn giành giải “Đội thi có kịch bản hay nhất”, “Đội thi có màn chào hỏi xuất sắc nhất”. Đội thị trấn Si Ma Cai giành giải  “Đội thi có đạo cụ, trang phục đặc sắc nhất”. Đội xã Bản Mế giải “Đội thi có câu trả lời tình huống xuất sắc nhất”. Các tiểu phẩm thực hiện tại hội thi nhiều cảm xúc như “Cuộc hôn nhân nghiệt ngã”, “Hại người hại mình”, đội thi có trang phục đạo cụ đẹp qua tiểu phẩm Chung tay bảo vệ biên giới quốc gia.

Hoạt cảnh tiểu phẩm Chung tay bảo vệ biên giới quốc gia 

Kết luận tổng kết Hội thi, ông Trần Phùng đại diện Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Qua chương trình này, rất mong thành viên của các đội thi phát huy hơn nữa vai trò là tuyên truyền viên tích cực, cánh tay nối dài tới bà con các thôn bản; tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền và hỗ trợ người dân thực thi pháp luật và đẩy lùi các hủ tục”.

Nguyễn Lê Hằng