Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 202
  • Trong tuần: 6,962
  • Tất cả: 463,108
Đăng nhập
Tăng cường thực hiện các biên pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
Lượt xem: 113

Ngày 21/9/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn khẩn số 4801/UBND-NLN về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biên pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ, theo dự báo của Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong thời gian tới tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất… còn tiếp tục diễn biến phức tạp. Để khắc phục tình trạng thiệt hại do thiên tai gây ra thời gian qua, đồng thời chủ động các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với các điều kiện thời tiết cực đoan trong các tháng tới. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố:

 Thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 14/3/2023 Phòng chống thiên tai năm 2023 tỉnh Lào Cai. Quyết định số 552/QĐ-UBND ngày 15/3/2023 về Ban hành Phương án Ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai năm 2023 tỉnh Lào Cai, và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh có liên quan. Thực hiện công tác trực ban nghiêm túc 24/24h ở các cấp.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai trên các phương tiện thông tin đại chúng để có kế hoạch và các biện pháp phù hợp phòng chống, ứng phó với mưa, lũ, dông, lốc tại các địa phương; chủ động kiểm tra các hồ, đập, các khu vực nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để sẵn sàng theo phương châm "bốn tại chỗ".

Tổng hợp báo cáo chính xác số liệu thiệt hại do thiên tai gây ra gửi Sở Nông nghiệp và PTNT (Văn phòng Thường trực PCTT và TKCN tỉnh) theo quy định.

Đối với các địa phương bị thiệt hại do thiên tai trong thời gian vừa qua (Thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát,…). (i) Tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có người bị thiệt hại theo quy định; (ii) Có Kế hoạch, Phương án khắc phụ hậu quả thiên tai cụ thể đối với từng nội dung, trong đó có đề xuất về khoanh lãi, giãn nợ đối với các hộ bị thiệt hại lớn về kinh tế đang phải vay vốn./.

Tải về

Thuỳ Trang
Tin khác
1 2 3 4 5  ...