Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 135
  • Trong tuần: 135
  • Tất cả: 377,415
Đăng nhập
Tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022
Lượt xem: 579

Sáng 6/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai đã khai mạc Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022. Cuộc thi này là hoạt động triển khai Đề án số 16-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa (XVI) về “nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2020 – 2025”.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; lãnh đạo Sở Tư pháp; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, lãnh đạo phòng tư pháp các huyện/thị xã/thành phố.

Tham gia cuộc thi có các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật đến từ 3 đội thi khối các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và 9 đội thi các huyện/thị xã/thành phố.

Ban Tổ chức tặng hoa các đội thi.

Cuộc thi năm nay được đổi mới về nội dung và hình thức. Các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức pháp luật, thuyết trình và tiểu phẩm, nội dung tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một thách thức đối với báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật nói chung và các thí sinh là báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật tham dự cuộc thi nói riêng.

Tổ thư ký, Ban Giám  khảo và khán giả theo dõi các phần thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thí sinh của các đội thi bình tĩnh, tự tin để thực hiện phần thi của mình; các thành viên Ban giám khảo tập trung lắng nghe, theo dõi các phần thi, bám sát vào đáp án, thang điểm để chấm thi đảm bảo chính xác, khách quan, trung thực kết quả của mỗi đội thi; Tổ thư ký làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chính xác để kịp thời giúp Ban Giám khảo trong việc tổng hợp điểm số của các đội thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, khán giả xem và cổ vũ cuộc thi sẽ ghi nhớ những thông tin hữu ích để chuyển tải đến cho người thân trong gia đình, đồng nghiệp và những người quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực xung quanh mình, chung tay cùng các cấp chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương.    

Phần chào hỏi của Đội thi Huyện Văn Bàn 

Trong 02 ngày thi, 12 đội đã thể hiện những phần thi rất ấn tượng với màn chào hỏi hấp dẫn, có những phần thuyết trình đem lại cảm xúc cho người nghe,  thông qua các tiểu phẩm pháp luật hết sức sáng tạo,tinh tế đã đọng lại những suy nghĩ sâu sắc trong lòng khán giả. Qua hoạt động này đánh giá sự tham gia vào công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng nói riêng, pháp luật nói chung; cũng là cơ hội  giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ tham mưu, thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tham gia cuộc thi.

Tổng hợp điểm của Ban Giám khảo chấm tại hội trường, đội thi của huyện Mường Khương dẫn đầu với 85,87 điểm. Xếp ngay sau là các đội: Thành phố Lào Cai (83,35 điểm), đội thi khối các cơ quan ngành dọc và các doanh nghiệp sở hữu vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh (83,07 điểm).

Phần chào hỏi của Huyện Mường Khương 

Điều đặc biệt của cuộc thi năm nay là phương pháp tính điểm của các đội thi, ngoài điểm do các thành viên Ban Giám khảo chấm công khai tại hội trường, các phần thi của 12 đội được công chiếu trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

 

Hoạt cảnh tiểu phẩm của huyện Mường Khương

 

Sau khi phát sóng phần thi của các đội, Ban tổ chức sẽ mở hệ thống bình chọn để các khán giả tham gia bình chọn cho đội thi có phần thi hấp dẫn, thu hút mà mình yêu thích nhất. Dự kiến hệ thống bình chọn được mở vào cuối tháng 11, Ban tổ chức sẽ thông báo cụ thể về cách thức bình chọn.

Dự kiến, phần thi của đội đầu tiên sẽ phát trên sóng truyền hình, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh vào 20 giờ 45 phút ngày 9/10.

 

Nguyễn Lê Hằng
Tin khác
1 2 3 4 5  ...