Ngày 13/10/2022, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật tại thị xã Sa Pa

Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là công chức làm công tác soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật, cộng tác viên kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật tại các phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã Sa Pa; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thị xã; Lãnh đạo UBND, công chức tại các xã, phường; Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã, phường thuộc thị xã Sa Pa.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các Báo cáo viên của Sở Tư pháp đã triển khai một số vấn đề cơ bản trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật; trình tự, thủ tục xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương; một số vấn đề nghiệp vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật;

Thông qua nội dung tập huấn, giúp các học viên là những người làm công tác xây dựng pháp luật, phản biện chính sách trên địa bàn  thị xã nắm vững các quy định của pháp luật, cũng như kỹ năng thực hiện công tác xây dựng, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, từ đó nâng cao chất lượng soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, hoàn thiện thể chế và thực hiện có hiệu qua Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật ở địa phương./.

Nguyễn Thị Hương