Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tích cực triển khai nhiệm vụ tư pháp đầu xuân Quý Mão 2023 và tham gia chăm sóc, trồng cây xanh tại trụ sở khối 6

Sáng 27/01/2023 (tức ngày 06/01 Tết Âm lịch) - ngày làm việc đầu tiên của năm Quý Mão, Giám đốc Sở Tư pháp cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở, các công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp cùng các cơ quan, đơn vị trong khối 6 đã tham gia chăm sóc, trồng cây xanh tại trụ sở khối 6.

Lãnh đạo Khối 6 tham gia  trồng cây tại khuân viên trụ sở

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khối 6  tham gia lễ phát động hưởng ứng tết trồng cây.

Trong dịp tết Nguyên đán và sau tết Nguyên đán Sở Tư pháp Lào Cai đã quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc (kể cả giờ nghỉ trưa của ngày làm việc); không hút thuốc lá trong công sở, nơi công cộng. Trong các ngày nghỉ lễ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chủ động hạn chế và kiểm soát việc uống rượu, bia, chấp hành nghiêm Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 06/4/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; thực hiện nghiêm quy định về an toàn giao thông; không tham gia đánh bạc, cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức; không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo theo quy định; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan.  Sở đã triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và thực hiện tốt Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; Văn bản số 1382-CV/TU ngày 30/11/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh ban hành về nhiệm vụ chủ yếu trong dịp Tết Nguyên Đán Quỹ Mão năm 2023.  Với khí thế vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện Chỉ thị số 8733/CT-BNN-TCLN ngày 23 tháng 12 năm 2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Quý Mão và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng năm 2023 đã tham gia vào phong trào “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, các công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp cùng các cơ quan, đơn vị trong khối đã tham gia chăm sóc, trồng cây xanh tại trụ sở khối 6, hưởng ứng, tham gia phong trào trồng cây góp phần bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học, đây cũng là hoạt động triển khai.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 các công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp Lào Cai đã trở lại làm việc bình thường, tập trung tiếp tục triển khai công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm 2023; nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy định và sử dụng hiệu quả thời gian làm việc, không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng, đi lễ hội.

Minh Hằng