Thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

Ngày 21/5/2022 Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và khai mạc hội nghị; Dự  hội nghị có thành viên của Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã Sa Pa. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp xã trực tiếp phụ trách công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và các chức danh: Trưởng BCĐ NTM; Chủ tịch (Phó Chủ tịch) Ủy ban nhân dân; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; Trưởng công an; Công chức Tư pháp - Hộ tịch; Công chức Văn phòng - Thống kê; Công chức Tài chính - Kế toán; Công chức Văn hóa - Xã hội; Trưởng thôn, bản, Tổ dân phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Thoa Trưởng phòng phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp đã giới thiệu và tập huấn chuyên sâu về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, các nội dung được giới thiệu thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư  số 09/2021/TT-BTP ngày 15 tháng 11 năm 2021  của Bộ Tư pháp ban hành hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Thông qua hội nghị các đại biểu đã nắm bắt những nội dung mới của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư  số 09/2021/TT-BTP; cách thức tổ chức thực hiện đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Minh Anh