THÀNH PHỐ LÀO CAI: Tổ chức tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

Vừa qua, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho gần 200 đại biểu là cán bộ, công chức làm của một số phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã dự và chỉ đạo Hội nghị. Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp tập huấn các kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng lập biên bản vi phạm hành chính; xác định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đồng thời phổ biến,  quán triệt một số nội dung của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/2/2020 của Chính phủ kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham dự trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong áp dụng pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên thực tiễn./.

Trần Lan Hương - Phòng PBGDPL, Sở Tư pháp Lào Cai