Phòng Tư pháp huyện Mường Khương tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hoà giải cho đội ngũ hoà giải viên ở cụm xã Cao Sơn

Sáng ngày 27/04/2022, Phòng Tư pháp huyện Mường Khương phối hợp với Ủy ban nhân dân xã La Pan Tẩn tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về công tác hòa giải viên ở cơ sở cụm xã Cao Sơn năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Kim Xuyến - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Mường Khương; đồng chí Đặng Thị Thoa - Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai; đồng chí Hoàng Văn Thủy - Bí thư Đảng ủy xã La Pan Tẩn.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại tại hội nghị Đồng chí Nông Thị Kim Xuyến - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Mường Khương đã nhấn mạnh về vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở trong việc giải quyết các tranh chấp nhỏ phát sinh trong cuộc sống và kỹ năng của các hòa giải viên trong quá trình giải quyết tranh chấp.

anh tin bai

Đồng chí Nông Thị Kim Xuyến - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Mường Khương phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Thoa - Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã phổ biến các nội dung cơ bản Luật hòa giải ở cơ sở, hướng dẫn thủ tục quyết toán kinh phí thực hiện các công tác hòa giải cập nhật kiến thức pháp luật và một số kỹ năng công tác hòa giải các nội dung về giới, luật bình đẳng giới trong quá trình thực hiện hòa giải. Bên cạnh đó các đại biểu còn được trao đổi giải đáp trực tiếp những khó khăn vướng mắc những thủ tục  văn bản hòa giải ở cơ sở  và những vụ việc khác phát sinh thực tế.

anh tin bai

Đồng chí Đặng Thị Thoa - Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai thực hiện tuyên truyền tại Hội nghị

Qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho các đại biểu là đội ngũ làm công tác hòa giải ở cơ sở để giải quyết kịp thời, hiệu quả các mẫu thuẫn tranh chấp vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải. Đồng thời tạo điều kiện để các hòa giải viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác hòa giải ở cơ sở, nâng cao kỹ năng và cách thức giải quyết các tranh chấp xảy ra trên địa bàn cư trú. Góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm hạn chế các khiếu kiện khiếu nại đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó các đại biểu cũng được đồng chí Trương Đại Lộc - Công an huyện Mường Khương tuyên truyền phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự xã hội đặc biệt là việc nhận diện, phòng ngừa một số phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thời gian qua. Qua đó nâng cao nhận thức về pháp luật, tuyên truyền phổ biến để người dân nhận diện và chủ động phòng tránh những hành vi lừa đảo của các đối tượng trên các nền tảng ứng dụng mạng xã hội.

anh tin bai

Đồng chí Trương Đại Lộc - Công an huyện Mường Khương tuyên truyền phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự xã hội

Thu Thuỷ - Phòng Tư pháp huyện Mường Khương