UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023

Ngày 01/8/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 315/KH-UBND tổ chức cuộc thi Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023.

Đây là nhiệm vụ thường niên triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy đảm bảo thực hiện thống nhất, đồng bộ với các nhiệm vụ giải pháp Đề án số 16 trong giai đoạn 2022-2025. Tạo cơ hội cho các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật; biểu dương, tôn vinh những báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh xuất sắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; góp phần phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ và Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói riêng.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh Lào Cai theo khối sở, ngành cấp tỉnh cho đối tượng tham gia là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi sân khấu hóa theo đội dự thi theo thứ tự bốc thăm, ghi hình Gameshow truyền hình, phát lại trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai. Điểm thi của các đội thi được tính trên điểm chấm của Ban Giám khảo và điểm bình chọn của khán giả trên hệ thống Cổng bình chọn.

Sở Tư pháp là cơ quan thường trực cuộc thi, có trách nhiệm tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai Cuộc thi đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch đề ra. Dự kiến cuộc thi được tổ chức trong tháng 9/2023./.

Tải về

Khánh Linh